Sống & Ngẫm

Góc tâm hồn Sống & Ngẫm

Thành công hay thất bại, hãy cứ thuận theo dòng chảy của cuộc sống

Thắng và thua, có lẽ là những từ gợi lên rất nhiều cảm xúc. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy nhất trong thể thao, nơi thắng thua có thể được quyết định bởi 1 điểm số duy nhất, những đây có phải là điều quan trọng nhất trong cuộc thi?

Bạn chỉ cần làm người tốt, trời cao đã tự an bài

Khi chúng ta gặp phải những chuyện không như ý, hãy nhớ rằng, mọi sự đều đã có an bài tốt nhất, những khó khăn kia bất quá chỉ là một chút động lực để cho ta ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

40 câu nói ý nghĩa về cuộc sống mà bạn nên đọc một lần trong đời

Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mà bạn nên đọc một lần trong đời. Hãy cùng đọc và tìm ra những câu nói ý nghĩa giúp ích cho bản thân mình nhé!

Vì sao nên loại bỏ ‘Nhưng…’ và ‘Tôi phải…’ ra khỏi cuộc sống của bạn?

Thử loại bỏ hai từ tưởng như đơn giản 'nhưng' và 'tôi phải' ra khỏi cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy có sự thay đổi bất ngờ đấy!

Bố thí cho người ăn mày 300 nghìn, anh giám đốc nhận được một bài học đáng nể

Đức Quân có nằm mơ cũng không nghĩ người ăn xin sẽ trả lời mình như thế, anh chỉ muốn ngay lập tức tát cho người ăn xin một cái thật đau, nhưng trước mặt vợ anh không thể làm như thế.

Thực hiện được 8 điều này, không còn lo thiếu phú quý trong đời

Trong dân gian có câu rằng 'Có đức mặc sức mà ăn'. Bởi vậy, người xưa cũng đã đúc kết: Làm người nếu giữ được 8 phẩm đức dưới đây thì phú quý trong đời tự nhiên sẽ đến.

19 điều đơn giản nhưng tích đức vô số, để lại phúc báo cho con cháu đời sau

Dù là vô tình hay cố ý, những việc bạn làm dưới đây sẽ được coi là tích đức, được phúc báo cho cuộc sống sau này cũng như nhiều đời sau.

Vì sao làm từ thiện rồi mà vẫn không thể đến thiên đường?

Có một cánh cổng đi vào cõi trời, nhưng những người nào có thể vào được cánh cổng này?

Muốn được may mắn, chỉ cần trong lòng có điều này là đủ!

Làm việc tốt không nhất định phải tiêu tốn tiền bạc và thời gian, đôi khi, một nụ cười tươi bằng thiện ý, cũng sẽ đổi lại niềm vui bất ngờ. Đó chính là một vòng tuần hoàn tốt đẹp.

Tại sao đến nay khỉ vẫn chưa ‘biến’ thành người? 3 lý do quá hay

Chúng ta muốn đuổi kịp một thời đại mới cải cách, mỗi người đều cần phải chủ động thay đổi, mỗi người đều cần phải lên đường một lần nữa.

Người sẵn sàng chịu thiệt là người nhận nhiều phúc báo nhất, người khác nợ bạn ông Trời sẽ trả cho bạn

Chịu thiệt tưởng là thiệt, nhưng đôi khi học được cách chịu thiệt lại chính là cách tạo nhiều phúc báo nhất, đừng tưởng cứ thiệt thòi là không may mắn.

Vì sao hoa sen không sinh trưởng được nơi cao nguyên, mà lại sinh sôi ở chốn bùn lầy ô trọc?

Thứ nhất: Thói đời sa sút đều là nấc thang cho ta đi lên “Thói đời sa sút, lòng người cũng chẳng như xưa”, là điều đáng tiếc mà chúng ta thường than tiếc muôn phần khi sống thế gian. Tuy vậy thói đời tuy ngày càng nghiệt ngã, lại...

Vì sao ông lão mù lại phải cần tới chiếc đèn dầu khi đi vào ban đêm?

Ông già mù định làm gì với cây đèn trong đêm tối dù hai mắt không thể nhìn thấy gì?

Làm người chỉ biết giữ cho mình, cuối cùng tay trắng

Được và mất nơi thế gian không phải do con người tự quyết định; cố chiếm hữu nhiều thì có khi lại mất trắng, còn cứ vô tư quảng đại cuối cùng lại hưởng lợi. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Người chồng mặc kệ vợ chìm xuống biển và sự thật khiến ai nấy đều rơi lệ

Một con tàu du lịch gặp nạn trên biển, có một đôi vợ chồng rất khó khăn mới lên đến trước mũi thuyền cứu hộ, trên thuyền cứu hộ chỉ còn thừa duy nhất một chổ ngồi. Lúc này người đàn ông để vợ mình ở lại, còn bản thân...

Đầu năm thuê đĩa phim về xem giải trí, người phụ nữ ‘té ngửa’ khi nhận được món này

Một người thuê đĩa phim về để cả gia đình cùng xem vào buổi tối, cô đã rất sốc khi phát hiện thứ được chứa đựng bên trong.

Đừng mong may mắn và thành công nếu bạn còn giữ những suy nghĩ này

Thích thì làm; so sánh và than thở; sợ hãi và đổi lỗi cho số phận… chỉ cần phạm phải một trong những điều này, con đường bước tới thành công của bạn sẽ ngày càng xa.

Nước đổ khó hốt, có 7 loại lời không nên tùy tiện nói

Cổ nhân nói 'nước đổ khó hốt', nước hắt ra khỏi bát thì không cách nào thu hồi lại được, lời nói ra cũng tựa như vậy. Vậy nên, mỗi lời nói ra khỏi miệng, không thể không cẩn thận suy nghĩ.

2 câu chuyện đầy ý nghĩa này sẽ vực dậy tinh thần của bạn

Những câu chuyện ngắn đầy cảm hứng thường có sức lôi cuốn mạnh mẽ. Điều thú vị nhất là chúng 'dễ tiêu hóa' và luôn có một đạo lý nhân sinh sâu sắc cuối mỗi câu chuyện.

9 câu nói hóa giải những khó khăn trong cuộc đời

Đời người có rất nhiều điều khó khăn cần chúng ta lựa chọn và đưa ra quyết định. Đứng trước mỗi lựa chọn và khó khăn ấy, làm sao để chúng ta có quyết định đúng đắn? Hãy tham khảo 9 câu nói dưới đây.

NỔI BẬT TRONG TUẦN

CHỦ ĐỀ NÓNG